Avatar
Hau_Nguyen
Kết quả không bao giờ như chúng ta mong muốn2 giờ trước
Hoạt động gần đây
 • Hau_Nguyen 2 giờ 20 phút trước Kết quả không bao giờ như chúng ta mong muốn Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 26 ngày trước Đi Uber và Grab rẻ hơn đi taxi thường nhiều không các bác? 5 bình luận · 1 loan tin
 • Hau_Nguyen 34 ngày trước Mới tậu em Remi 4X về vọc vạch an đờ roi thấy ngon phết với tầm giá của nó. 12 bình luận · 5 loan tin
 • Hau_Nguyen 39 ngày trước SINH VIÊN VIỆT SAU KHI TỐT NGHIỆP!

  Đầu đường Xây dựng bơm xe
  Cuối đường Kinh tế bán chè đậu đen
  Ngoại thương mời khách ăn kem
  Các anh Nhạc viện thổi kèn đám ma

  Ngân hàng ngồi dập đô la
  In giấy vàng mã, sống qua từng ngày
  Sư phạm trước tính làm thầy
  Giờ thay kế toán, hàng ngày tính lô!

  Điện lực chẳng dám bô bô
  Giờ đang lầm lũi phụ hồ trên cao.
  Lập trình chả hiểu thế nào
  Mở hàng trà đá, thuốc lào...cho vui

  Nông nghiệp hỏi đến ngậm ngùi
  "Số em chắc chỉ tiến lùi theo trâu"
  Nhìn quanh, Thương mại đi đâu?
  Hóa ra là đã nhảy tàu đi buôn...

  Ngoại ngữ vẻ mặt thoáng buồn
  Đang ngồi viết sớ, kiêm luôn bói bài
  Báo chí buôn bán ve chai
  Giao thông đi chở thuê ngoài Đồng Xuân

  Bách khoa cũng gặp đôi lần
  Buôn đồ điện hỏng, kiếm cân dây đồng
  Mỹ thuật thì đang chổng mông
  Đục khắc bia mộ, cũng mong lên đời

  Mỏ địa chất mới hỡi ôi
  Sáng thồ hai sọt, chào mời mua than
  Thuỷ sản công việc an nhàn
  Sáng cân mớ cá, cuối làng ngồi rao...!

  Hàng hải ngồi gác chân cao
  Bao giờ trúng số mua tàu ra khơi
  Bác sĩ, y tá có thời
  Học xong về huyện được mời chích heo...

  Ước mơ khao khát thoát nghèo
  Ngờ đâu bằng cấp để treo xó nhà
  Buồn cho Giáo dục xứ ta
  Mang con bỏ chợ ... nghĩ mà xót thương...!!!
  2 bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 44 ngày trước Mới đầu tuần thôi mà mệt với buồn hiuhiu Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 52 ngày trước Mùng một sớm mai, mùng hai đầu tháng
  Thần may mắn ơi,mỉm cười với em đi
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 84 ngày trước Ngày bé, thầy bói bẩu: sau này lớn lên đi làm bằng xe hơi, có người lái xe, tay lúc nào cũng cầm một cục tiền.
  ☞ Hết cấp ba, làm phụ thu vé xe buýt.

  Thầy bói ... còn bảo: lớn lên theo nghiệp cầm phấn.
  ☞ Lớn lên tưởng làm nghề giáo viên, ai dè đi trông xe đạp.

  Thầy phán: lớn lên có một công việc sáng lòa.
  ☞ Đúng thật, lớn làm ... nghề thợ hàn.

  Thầy bói ... “lói” như đúng rùi: lớn lên sẽ làm phi hành gia.
  ☞ Các bác ngồi đợi em xíu, em tọt ... xuống bếp đảo nốt chảo hành kẻo cháy ạ.

  Cám Dịu Hiền

  Trước học dốt cô giáo bảo sau này đi đạp xích lô ===> giờ chưa có được cái xích lô ưng ý nào để hành nghề, làm phụ lòng thầy cô quá
  Bình luận · 4 loan tin
 • Hau_Nguyen 102 ngày trước Chia sẻ Link Đi bể bơi công cộng, 2 tuần sau phát hiện có Bầu... Gần giống truyền thuyết "anh ấy đi lướt qua đầu giường là em có bầu" :))
  1 · 102 ngày trước · benhtat.net
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 104 ngày trước CHỌN DÂU, CHỌN VỢ NHƯ THẾ NÀO?

  Có một người con dâu nhà họ Chu, nhà cô ta làm ăn buôn bán.

  Cha chồng thấy người con dâu này rất tài giỏi nên hy vọng sẽ đem toàn bộ sự nghiệp kinh doanh của gia đình giao cho người con dâu này. Sau đó người cha chồng đã quyết định một ngày để thực sự bàn giao hết cho con dâu: “Cái gia nghiệp này giao cho con kinh doanh.”

  Người cha chồng lấy ra hai món đồ, một cái đấu và một cái cân. Vì từ trước tới giờ ông ta làm ăn buôn bán toàn là lừa gạt người khác, đều là cân mua vào thì nặng cân bán ra thì nhẹ. Đối với những người cùng nghề, những người buôn bán hàng hóa thực phẩm với ông ta thì ông ta cũng toàn lừa gạt họ, cũng lừa gạt khách hàng.

  Khi người cha chồng này muốn đem món đồ đó giao cho con dâu, thì người con dâu lập tức nói: “Cha à. Con thỉnh cầu được rời khỏi nhà này.” Cha chồng rất ngạc nhiên: “Nhà ta giàu có như vậy sao con lại muốn bỏ đi?” Người con dâu nói: “Nếu con tiếp nhận phương pháp này của cha thì nhất định nhà ta sẽ xuất hiện con cái bất hiếu, tới lúc đó lại quy trách nhiệm thuộc về con, con không muốn đợi cái thời khắc đó cho nên con phải đi ngay bây giờ.”

  Người phụ nữ như vậy có kiến thức hay không? Có chứ. Người cha chồng này vẫn còn có lương tâm, nên sau khi nghe xong thì liền nói: “Tốt thôi. Vậy thì cứ làm theo ý của con. Cha đem phá hủy hai món đồ này đi vậy.” Người con dâu liền nói: “Xin cha đừng phá hủy! Xin cho con hỏi cha làm ăn buôn bán như vậy đã được bao lâu?” “Hai mươi năm rồi.” “Vậy thì bây giờ con lấy món đồ này của cha ... nhưng sẽ làm ngược lại là cân mua vào thì nhẹ, cân bán ra thì nặng, thì mới có thể trả hết món nợ lừa gạt người khác trong hai mươi năm này.”

  Con dâu ông ta đúng là đã làm như vậy trong hai mươi năm. Cuối cùng sinh được hai người con trai, tuổi thiếu niên đã thi đỗ tiến sĩ. Cả nước mới chỉ có được mấy vị tiến sĩ mà hai người con trai nhà họ đều thi đỗ tiến sĩ.

  Mọi người có cảm nhận được rằng một người con dâu có kiến thức, có đạo đức, thì có thể thịnh vượng ba đời. Nhưng một người con dâu không tốt thì sẽ làm sao? Lụi bại ba đời! Không đúng. Mà phải là thất bại rất thảm hại, không còn lượt cho đời thứ hai, đời thứ ba nữa.

  Chúng ta phải có cái nhìn khoa học phát triển, phải biết quan sát chiều hướng biến hóa của sự vật. Từ điều này chúng ta có thể hiểu được vì sao lấy vợ lại là việc đại sự.
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 107 ngày trước yên lặng
  lặng yên
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 122 ngày trước Có ai ghét cái sự mê tiền tài của bản thân mình không nhỉ Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 126 ngày trước Hồi mới cưới, sáng sáng hai vợ chồng đều nằm ôm nhau âu yếm trò chuyện. Vợ vẫn thường hỏi “Trưa anh thích ăn gì?” Anh luồn tay vào áo vợ thủ thỉ,
  - Anh chỉ thích ăn bánh bao thôi.

  Hồi vợ có bầu đứa lớn, tối nào trước khi đi ngủ anh cũng nằm xoa bụng vợ độc thoại mấy lời yêu thương. Vợ vẫn thường làm mặt nũng nịu, “Đêm anh thích ăn gì?” Anh luồn tay vào áo vợ, trêu chọc,
  - Anh ăn chay thôi, cây nhà lá vườn bưởi vợ ... hí hí.

  Rồi con bé được 20 tháng, công việc lại bận rộn nên vợ thuyết phục bà nội cho cai sữa. Nhưng sáng sáng cái cảnh chồng thơ con mọn vẫn diễn ra như thường. Vợ đầu bù tóc rối vừa vội vàng thay đồ vừa nhắc đi nhắc lại những việc từ trong nhà ra ngõ, “Trưa anh thích ăn gì để em còn đi chợ?” Anh nhìn vợ cười cười, “... mướp xào...” “Mùa này làm gì có mướp, em có bầu đâu mà anh ăn dở vậy?” “... thì ngoài chợ không có mướp, anh ăn mướp nhà cũng được.” Vợ nghe đến đó biết bị trêu đểu, liếc nhanh xuống ngực rồi hậm hực lườm một cái rõ dài.
  - Đây chỉ có mướp thôi, chê mướp thì ra đường ăn phở đi nhé!

  ... và thế là ngày hôm đó vợ giận dỗi đình công, cho hai bố con sáng mì tôm chiều phở, nhưng đêm vẫn lại món ... “mướp xào”.

  Rồi anh thấy vợ chăm chỉ bỏ heo, hỏi bỏ làm gì thì kêu chuyện đại sự không thể tiết lộ. Nhưng anh tình cờ thấy vợ bàn chuyện làm ngực với mấy chị đồng nghiệp. Các mẹ bỉm sữa, mẹ một con mẹ hai con, mẹ nào cũng hô hào khẩu hiệu, “phải đẹp thì mới giữ được chồng, ngực phải nở mông phải cong ... bla bla... đến khổ!...” Mỗi ngày vợ bỏ heo 50k, hôm nào nhiều thì được 100k, có hôm bỏ 10k mắt vẫn long lanh hy vọng.

  Nhưng rồi vợ đẻ đứa thứ hai, chi phí sinh hoạt nhân thêm, công việc của anh lại cần thêm chút tiền chạy vạy. Tối đó vợ đập heo, anh bảo để anh vay thêm bạn bè cũng được, heo em để lo chuyện đại sự của em, đừng đập. Vợ lắc đầu, “Em vẫn còn xoay xở được thì không để anh phải cầu cạnh bạn bè, nợ tiền nợ tình mình không trả được lại khó ăn nói với người ta.” Đêm đó anh ôm vợ thủ thỉ, “Thế còn chuyện đại sự của em thì sao?” Vợ cười,
  - Thôi để thằng út 2-3 tuổi em bỏ heo sau, giờ quan trọng là chồng thương em thôi, chuyện đó làm hay không làm cũng được.

  Ở với nhau thoáng cái đã hai mặt con, nhưng chẳng nhớ bao lâu rồi anh mới lặng lẽ quay lại nhìn vợ, nhìn thật kỹ cơ thể của người đàn bà nơi mà ta sẽ thấy sự hy sinh được cụ thể hóa trên từng đường nét. Lần đầu tiên anh cảm thấy được sự mất mát, anh hiểu vì sao vợ không bật đèn khi ta thân mật và không đứng trước gương quá lâu như lúc xuân thì. Anh hiểu vì sao vợ đầu đội trời chân đạp đất không kêu ca, nhưng lại chỉ vì vài câu đùi voi ngực mướp là tủi lòng khóc lóc.

  Vợ ơi, bưởi có giá của bưởi, mướp cũng có giá của mướp, chắc gì những người đàn ông tay cầm bưởi ngon mà giấc ngủ đã tròn. Có đáng không, khi vì vài phút đã mắt thích tay mà phản bội tình nghĩa phu thê, làm tổn thương người hy sinh cho mình cả một đời vô điều kiện.

  ... và thế đại sự của đàn bà, đại sự của những người vợ quay đi quẩn lại vẫn chỉ là chuyện chăm con giữ chồng, chuyện vun vén cho tổ ấm của mình được yên lành đi qua những ngày bão.

  ... và thế đại sự của đàn ông, đại sự của những người chồng chính là đối đãi với người vợ làm sao để cô ấy luôn cảm thấy hạnh phúc, cảm thấy hãnh diện bởi được trân trọng, trân trọng tình yêu, trân trọng sự hy sinh và trân trọng cả những cơ thể không còn được hoàn hảo theo năm tháng!!! 😟😟...
  Bình luận · 17 loan tin
 • Hau_Nguyen 154 ngày trước Linkhay đang lỗi gì à. Thời tiết mưa dầm nên người và máy đều ẩm hết. Điên đầu cái kiếp làm người. Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 175 ngày trước Hạ cánh, đã có mặt tại Sài gòn 😁 Bình luận · 5 loan tin
 • Hau_Nguyen 177 ngày trước Chúc cả nhà ngủ ngon😊 Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 213 ngày trước THỈNH THOẢNG...

  Cuộc sống lại ném vào chúng ta một vài thị phi, một ít cay nghiệt...

  Có kẻ cố nhặt lấy hết, rồi chờ cơ hội để ném trả lại. Phải sòng phẳng mới chịu. Trò chơi tốn kém cả kiếp người, vì cuộc sống chẳng bao giờ dừng lại để chúng ta có cơ hội dừng tay...
  Cũng cả một đời bận rộn nhưng chẳng sống được gì nhiều.

  Con người bị buộc chặt vào những gì không thể bỏ qua, bị đè nặng bởi những điều không thể đặt xuống, bị mệt mỏi bởi những thứ không buông xả được...
  Vậy thôi....

  Thỉnh thoảng...

  Như để bù lại, cuộc sống mang đến những buổi sáng thật bình yên...

  Ở đâu đó có nụ cười rất chân thành, đủ để kẻ phiêu bạt cả nửa đời người phải chùn chân...

  Ở đâu đó có ánh mắt thật hiền, có đôi tay thật chân thành, đủ để những rạn nứt trong lòng lành trở lại...

  Có người chùn chân trước những thị phi.

  Có người chùn chân trước những chân thành.
  Cũng là chùn chân...
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 214 ngày trước Ngủ thôi hihi Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 223 ngày trước Hạnh phúc của người này lại là niềm đau của người khác Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 223 ngày trước Chia sẻ Link Chân dung 2 thiên thần đáng yêu được cha nhanh trí cứu sống...... Người cha dũng cảm nhanh trí
  1 · 223 ngày trước · m.kenh14.vn
  Bình luận · Loan tin
 • Hau_Nguyen 228 ngày trước Chúc Mừng Năm Mới Ahii Bình luận · 1 loan tin